TRÃI NGHIỆM ĐƯA ĐOÀN ĐI THỰC TẾ TÌM HIỂU ĐẤT Ở VĨNH THANH NHƠN TRẠCH

Khởi đầu chuyến đi ngày hôm nay, tôi được giao nhiệm vụ kết nối các thành viên trong lớp với nhau. Trước khi bắt đầu chuyến đi nhóm đã được thầy đưa ra lộ trình cụ thể từ trước.  Việc của tôi là tập hợp các thành viên tại địa điểm đã hẹn trước, cụ thể là đầu đường Trần Não Quận 2. Thời gian tập trung là  7hoo sáng, sau 10’ ổn định đội hình đoàn chúng tôi xuất phát.

Chúng tôi di chuyển theo tuyến đường Đồng Văn Cống để đến phà cát lái. Trong đoạn đường này, khu vực Thạnh Mỹ Lợi giá đất đang được nhảy múa chóng mặt bởi cây cầu vừa được khánh thành thông qua đảo kim cương. Anh chị  nào mà đầu tư ở đây thời gian trước, thời điểm này có thể chốt lời rất tốt hoặc những vị trí đẹp có thể giữ lại.

Đến Phà Cát Lái chúng tôi kết nạp thêm 4 anh chị nữa, bởi anh chị này biết đường qua phà và nhà gần đây nên đợi trước các thành viên tại nơi đây. Vừa qua phà, mọi người đều có thể thấy rõ dọc con đường Lý Thái Tổ, hay còn gọi là đường DT 769, có rất nhiều biển hiệu, công ty bất động sản, hay các văn phòng bất động sản nhận mua bán ký gửi đất ruộng, đất vườn đất thổ, đất diện tích lớn…

Có thể nói, anh chị trong đoàn hết sức bất ngờ với điều này, cứ mỗi vài mét lại có một nơi nhận mua bán ký gửi, mật độ hết sức dày đặt, giống như lạc vào giữa ma trận đất. Dọc theo con đường Lý Thái Tổ và Quách Thị Trang, dân cư còn đông đúc, càng vào sâu bên trong dan cư càng thưa dần.

Điểm tập kết đầu tiên của đoàn là khu vực swan park, đoàn chúng tôi dạo một vòng bên trong tham quan khu vực này. Tôi có đề nghị anh chị ở đây gọi điện cho bên swanpark để tham khảo giá cả và sản phẩm nơi đây. Các anh chị tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi, nhắm tìm hiểu khám phá thị trường bất động sản, cách mà một công ty, một đơn vị chuyên nghiệp về bất động sản làm thương hiệu, làm giá, làm thị trường.

Đến điểm tiếp theo là phòng công chứng Khải Nguyên. Mục tiêu của việc ghé tham phòng công chứng để có một cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản đang được giao dịch nơi đây. Thứ hai, giúp cho các anh chị nào chưa từng giao dịch về đất có thể hình dung một quy trình công chứng thực tế được thực hiện như thế nào.

Địa điểm tiếp theo cần tìm hiểu là phòng tiếp nhận và trả hồ hơ kết quả cho công dân hay còn gọi là phòng một cửa. Đây là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với người dân của phòng tài nguyên môi trường. Khi đến đây tôi đề nghị anh chị trực tiếp vào tìm hiểu về thông tin một số lô đất mà anh chị đang quan tâm.

Có nhiều anh chị tham gia vào hoạt động này, bởi trong lần này thực tế, mọi người đã được thầy chia sẻ các vấn đề cần quan tâm khi tìm hiểu thông tin của một thửa đất. Một điểm đặt biệt ở đây, anh viên chức thông báo không giải quyết cho các trường hợp xin thông tin thửa đất mà không có bản photo sổ đất. Còn một vài anh chị có bản photo thì được hẹn trả kết quả trong vòng 10 ngày.

Sau khi thực tế xong thì đoàn chúng tôi dừng chân tại quán nước ngay vòng xoay Nhơn Trạch. Thầy đã có mặt và đợi chúng tôi sẵn theo lịch trình đã lên từ trước. Sau khi tập hợp ổn định, thầy hỏi kết quả đi thực tế như thế nào từ các thành viên trong đoàn. Sau khi nắm sơ bộ thông tin từ mọi người, thầy phân tích, giải thích các thắc mắc của mọi người.

Từ tình hình thực tế, thầy lưu ý nhắc nhở mọi người khi đi mua đất, hãy đi bằng xe máy. Điều này có nhiều mục đích khác nhau, trong đó có việc di chuyển đi lại để xem đất được thuận tiện, cơ động, ta có thể đi được nhiều nơi. Thứ hai việc di chuyển bằng xe máy và mặc đồ bình thường ta có thể tìm hiểu thông tin, dò hỏi giá đất được tương đối chính xác hơn. Tránh trường hợp đi ô tô cảu một số anh chị, khi đi xem đất sẽ dễ bị cò, chủ đất bơm giá đẩy giá lên cao.

Tiếp đến chương trình, thầy đưa đi thực tế ở ngã 3 bò cạp vàng. Một điều thú vị mà gờ tôi mới biết, từ bò cạp vàng là tên của một loài hoa. Tại đây, thầy giới thiệu chị và em thầy đang đầu tư ở khu vực này, và có mở văn phòng giao dịch tại khu vực này. Có một thực tế, tuy ở đây có văn phòng giao dịch nhưng đa số là hiếm khi mở cửa. Bởi các anh chị đều từ quận 2 qua,  mở văn phòng ở đây chủ yếu là để bán ra các sản phẩm mà các anh chị đã đầu tư hoặc các sản phẩm do người quen ký gửi mà thôi.

Sau khi được chị thầy giới thiệu về tình hình thị trường, đoàn chúng tôi được anh chị đưa đi tham quan một số lô đất dọc con đường hùng vương. Đến mỗi lô đất, anh chị đều giải thích, hướng dẫn cho các thành viên cách xem một lô đất như thế nào, tại sao có giá đó, so sánh đối chiếu giá cả trong khu vực để mọi người có thể làm quen với việc tự đi tìm hiểu về đất sau này.

Kết thúc chương trình đoàn chúng tôi giao lưu ăn với nhau một bữa cơm, tạo mối quan hệ sâu hơn, kết nối nhiều hơn để có thể chia sẻ, hợp tác nhau trong công việc về sau. Cảm ơn Thầy Phạm Tuấn Anh đã sắp xếp thời gian tổ chức cho đoàn một ngày đi khảo sát thực tế thị trường đầy ý nghĩa.

Qua chuyến đi này, tôi nghiệm ra một điều, có rất nhiều anh chị chưa có kiến thức về bất động sản, nên tôi sẽ tiếp tục viết tiếp nhiều chủ đề hơn nữa để chia sẻ đến các anh chị qua trang web: http://batdongsanvungven.com. Những anh chị nào cần tìm hiểu về bất động sản có thể tham khảo ở đó.

Liên hệ Nguyễn Thế Vinh:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• Website:https://nguyenthevinh.net

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *