CON GÁI BA – NGUYỄN NGỌC UYỂN NHI

Là 1 người đàn ông, hạnh phúc gì hơn khi biết tin vợ mang thai. Con là kết quả, là tình yêu mà ông trời đã ban cho ba mẹ.

Ba viết những dòng này, để mai sau con, khi con lớn khôn, có cơ hội con sẽ đọc được những dòng tâm tư, cảm giác hạnh phúc mà ba mẹ có được khi hay tin mẹ con mang thai con.

Con yêu, con có biết không, những ngày đầu, khi biết tin mẹ con mang thai, ba mẹ rất cẩn trọng trong ăn uống, đi đứng, sinh hoạt, với mong muốn con khỏe mạnh để đến với cuộc đời này.

Nhưng có lẽ, ông trời đã tạo ra những thử thách để xem ba mẹ có xứng đáng được đón nhận con hay không! Một trong những thử thách đầu tiên mà ba mẹ phải đối mặt đó là tình trạng mẹ con bị nghén! Ba thì không có kinh nghiệm chăm lo cho bà bầu rồi, chỉ biết tìm hiểu các thông tin trên internet thôi.

Thấy rằng nghén trong 3 tháng đầu là bình thường nên ba không lo lắng lắm. Nhưng mọi việc càng ngày càng tệ hơn khi, mẹ con hầu như không ăn được gì. Hễ ăn gì là ói ra hết, dù rau củ, hay thịt cá, mang thai mà hầu như mẹ con không ăn được nên ba rất lo lắng. Mới đầu là động viên, khuyên nhủ mẹ con cố gắng ăn uống để có chất cho con, mẹ con cũng rất cố gắng. Hễ ăn 1 miếng cơm trắng; 1, 2 cọng rau thì được. Cho thêm 1 tí thịt, 1 tí cá vào là y như rằng ói ra hết.

Mang bầu mà mẹ con không ăn, uống gì được, người càng ngày càng xanh sao, sụt kg. Ba đi làm mà tâm trạng lúc nào cũng căng thẳng bồn chồn. Bởi gần như thời gian này mẹ con như người tu hành khổ hạnh, ăn cơm trắng, hoặc ba củ khoai linh tinh, hầu như không có một tí dinh dưỡng vào người.

Lên công ty, đồng nghiệp của ba, và mấy người bạn cũng khuyên, tư vấn nhiều cách nhưng cũng không ăn thua. Gần như bó tay hết cách, thì chú phong đồng nghiệp của ba và vợ chú ấy là cô Tường có người bạn nuôi yến, nói thôi hay mua tổ yến chưng cho mẹ con ăn. Vì tổ yến có nhiều dinh dưỡng. Phải nói là nhờ cô chú ấy mà ba đỡ stress rất nhiều. Khi lấy tổ yến về chưng, thì điều tuyệt vời là mẹ con ăn được và không bị ói.

Giải quyết được vấn đề dinh dưỡng cho mẹ con là điều vui sướng đối với ba, mẹ con bắt đầu ăn uống đỡ hơn, sức khỏe tốt hơn, không bị sụt kg nữa. Còn gì vui hơn thế nữa, phải không con yêu!

Chuyện vui ấy không được bao lâu, đến tháng thứ 4 của thai kỳ, khi đưa  mẹ con đi xét nghiệm, ba mẹ nhận được kết quả chẩn đoán là con bị giãn bể thận trái 0.8 mm, là một trong những dấu hiệu của hội chứng down. Ba mẹ đã rất hoan mang lo lắng.

Mẹ con vì thương con, sợ điều không may đến với con nên đã khóc rất nhiều. Khi ai đó nhắc đến con cái, bầu bí thì mẹ con lại khóc. Ba cũng tìm hiểu nhiều thông tin, hỏi thăm nhiều người, những ai có hiểu biết, có chuyên môn về y khoa, bầu, về thai nhi ba đều hỏi hết. Nhưng nghĩ lại những việc này chỉ là ba đang cố gắng tìm cho mình một cái phao mà thôi. Khi đã bình tâm, ba lên kế hoạch đưa mẹ con đi tái khám..

Nhờ sự giúp đỡ của vợ chồng Anh Hải Chị Phượng, giới thiệu cho ba mẹ về Bác Mai, Bác Mai từng công tác ở Bệnh Viện Hùng Vương. Có thể nói Bác Mai là ân nhân của ba mẹ, giúp đỡ ba mẹ trong việc theo dõi sự phát triển của con trong từng giai đoạn của thai kỳ  sau này.

Cũng chính Bác Mai giúp đỡ để mẹ con được bác sĩ đầu ngành siêu âm và chẩn đoán, đưa ra những lời khuyên cho ba mẹ, giúp ba mẹ có niềm tin và hy vọng để con được chào đời khỏe mạnh nhất.

Thời gian thấm thoát, cuối cùng thì cũng tới ngày con chào đời. Ngày 14/2/2017, sau khi mẹ con nhập viện 1 ngày do vỡ ối, tử cung mẹ con không mở, nên việc can thiệp bằng các biện pháp vật lý mang lai nhiều  đau đớn cho mẹ con. Khi mọi biện pháp đã được áp dụng, với mong muốn con được sinh thường nhưng không có kết quả, ba mẹ đành phải chấp nhận để con sinh mổ.

Đúng 17h, ngày 14/02/2017, con chính thức chào đời con nhé, ba mẹ đặt tên con là Nguyễn Ngọc Uyển Nhi. Nhờ sự giúp đỡ tận tình của Bác Mai, mẹ con cũng vượt qua được giai đoạn sinh con, giai đoạn mà ba thấy mẹ con khóc rất nhiều. Khóc bởi sự đau đớn của thể xác, và khóc bởi niềm hạnh phúc khi con chào đời.

Khi vừa mới chào đời con gái ba đã trải qua hàng loạt các siêu âm, xét nghiệm để chẩn đoán bệnh. Mỗi lần bồng con đi lấy máu xét nghiệm và siêu âm, lòng ba lại quặn thắt. Trước đây, ba ít khi cầu xin điều gì, nhưng cứ mỗi lần bế con đi xét nghiệm, siêu âm là ba lại cầu xin” Xin ông bà phù hộ, xin ông trời phù hộ cho con của con được khỏe mạnh, bình an”. Và có lẽ như những cầu xin của ba đã có tác dụng, kết quả xét nghiệm, con hoàn toàn khỏe mạnh.  Về vấn đề giãn bể thận trái, bác sĩ bảo cứ chăm sóc con bình thường, 6 tháng sau vào nhi đồng tái khám, nhìn chung là con khẻo mạnh. Còn gì vui hơn!

Sáu tháng sau,  ba mẹ đưa con đi nhi đồng tái khám. Tiếp tục, sau hàng loạt các xét nghiệm và siêu âm  thì điều kỳ diệu đã đến, con đã phát triển hoàn toàn bình thường. Giờ đây con đã là đứa bé khỏe mạnh, bụ bẫm, đây là điều ba đã cầu xin, phép màu đã đến với con gái của ba, đến với ba má.

Thời gian cứ lặng lẽ trôi qua, nhưng đối với ba, với má con, mỗi ngày, mỗi ngày nhìn con lớn lên, phát triển từng ngày là hạnh phúc không gì có thể đo đếm được.

Mẹ con hay giận ba nói “ con gái ba mà ba trốn hoài, không chơi với con” . Đây là 1 điều tệ mà ba chưa làm được đối với con, chưa tốt đối với con. Dù bận ba sẽ sắp xếp lại thời gian, công việc để có thời gian dành cho cả 2 mẹ con. Bởi qua nhiều sự việc, ba hiểu được yêu thương nhau không phải chỉ thể hiện qua lời nói, hành động mà còn qua thời gian mình giành cho nhau.

Và thời gian qua đi, sẽ không quay lại được, cũng như con, giai đoạn bé bỏng này của con chỉ có duy nhất một lần. Thật vậy, ba hạnh phúc khi mỗi ngày chứng kiến quá trình lớn lên của con, mỗi ngày được nghe con gọi “ mẹ ơi, ba ơi”.

Liên hệ Nguyễn Thế Vinh:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• Website:https://nguyenthevinh.net

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *