GIA ĐÌNH LỚN CỦA TÔI – NGUYỄN THẾ VINH

Tôi là Nguyễn Thế Vinh. Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 3 anh chị em. Tôi có một chị cả và một em trai. Chị gái tôi vì điều kiện gia đình lúc đó không cho phép chị học hết lớp 12, rồi sau đó đi làm phụ giúp ba mẹ tôi, lo cho anh em tôi ăn học.Thời gian sinh viên Tôi ở trọ cùng với chị gái của mình. chị em ở trong một căn phòng Nhỏ trong phòng chỉ đủ để một tủ quần áo dự phòng tôi đặt cái máy tính để bàn hai chị em tôi thì nằm mỗi người một bên lúc đó chị tôi đi làm cho một cửa hiệu thời trang sáng đi làm tận tối khuya mới về, thu nhập cũng gọi là tạm ổn. Vì thế chị các khoản tiền trọ điện nước chị đều chi trả hết, đôi lúc tôi kẹt tiền chị cho thêm để có để có sinh hoạt. Thời sinh viên của tôi đỡ vất vả một phần nhờ có chị

Em trai của tôi sinh năm 1992, là một kiến trúc sư trẻ năng động. Ngay từ lúc học năm 3, em tôi đã đi thực tập và làm việc cho công ty thiết kế nội thất để học hỏi trao dồi kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Ra trường hầu như những công ty mà em tôi phỏng vấn xin việc đều được nhận về với mức lương tương đối tốt bởi đã có kinh nghiệm và có năng lực.Điều tôi cảm thấy tự hào về em trai mình, cậu ấy đã trưởng thành hơn trong thời gian là sinh viên. Ý thức được trách nhiệm với gia đình, với ba má và bản thân của mình. Với khát vọng của tuổi trẻ, mong muốn tạo dựng sự nghiệp của riêng mình, em tôi cũng đã cộng tác với bạn, lập công ty về thiết kế kiến trúc và xây dựng. Tuy công việc chỉ kéo dài một năm, nhưng tôi tin rằng một năm đó sẽ mang lại cho em nhiều bài học về kinh nghiệm và trải nghiệm. Tin rằng đây là tiền đề để em tôi có thể bước nhanh hơn cao hơn và xa hơn trong tương lai.Đối với bố mẹ của mình tôi luôn tự hào trân trọng và biết ơn. Tuy gia đình tôi luôn khó khăn về tài chính nhưng ba má có một quan niệm duy nhất mà tôi nhớ mãi không quên “các con cố gắng học kiếm cái chữ để không phải làm nông vất vả như ba má”. Mà đó là tiền đề để anh em tôi cố gắng ăn học không phụ lòng của ba má tôi. Điều tôi tin rằng thành công lớn nhất của ba má tôi là cho anh em tôi được ăn học đến nơi đến chốn. Thật vậy, hầu hết các gia đình ở quê, nơi tôi sinh sống, rất ít gia đình cho con học hết cấp 3. Chính vì vậy tôi cảm thấy mình may mắn vì ba mẹ tôi có được tư duy tốt. Mẹ tôi thường nói tụi con cố gắng ăn học dù có bán nhà để cho con học bài ba má cũng sẵn sàng bán đi, ở trọ cũng được. Điều này tôi không bao giờ quên được.Gia đình của tôi còn có vợ của tôi,  vợ tôi là một phần không thể thiếu đối với tôi trong những giai đoạn khó khăn thăng trầm trong sự nghiệp của mình. Vợ tôi luôn luôn sẵn sàng bước cùng tôi vượt qua những khó khăn ấy. Tuy rằng hiện tại con đường tôi đi phía trước chưa có gì là rõ ràng. Nhưng tôi tin rằng mình sẽ thành công bởi vì khát khao, sự quyết tâm, trách nhiệm đối với gia đình, sự ủng hộ của bạn bè, cộng sự giúp đỡ và kỳ vọng tôi sẽ dần dần bước đến những mục tiêu mà tôi để đặt ra cho sự nghiệp.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn thử thách trong quá trình khởi nghiệp,  ba tôi  không hài lòng về tôi, nhưng tôi tin rằng những điều đó xuất phát từ sự yêu thương và mong muốn con mình không vất vả. với nhiệt huyết của tuổi trẻ với mong muốn tạo dựng cho mình một sự nghiệp tại mảnh đất Sài Gòn, tôi vẫn đang từng ngày, cố gắng từng chút, từng chút xây dựng cho mình những viên gạch đầu tiên trong bước đường chinh phục các mục tiêu của cuộc đời.Cũng giống như ba của tôi dù khó khăn vất vả đến mấy cũng cố gắng bám sát mục tiêu mục tiêu lớn nhất của cuộc đời ông, cho các con ăn học đến nơi đến chốn. Bản thân tôi cũng vậy, Tôi cũng sẽ cố gắng để gia đình nhỏ của mình có được một cuộc sống vui vẻ và không phải bận tâm nhiều về tài chính, con tôi được ăn học trong môi trường tốt nhất .Đây là mục tiêu lớn nhất trong cuộc đời mình mà tôi phải đạt được!

Liên hệ Nguyễn Thế Vinh:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• Website:https://nguyenthevinh.net

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *