THẾ NÀO LÀ SUY NGHĨ TÍCH CỰC ?

Trong cuộc sống, một tư duy tích cực, một suy nghĩ tích cực mang lại cho con người nhiều động lực và niềm tin yêu vào cuộc sống. Cụm từ “tư duy tích cực”, “suy nghĩ tích cực” gần đây xuất hiện rất nhiều, đặt biệt là ở các lớp học kỹ năng và phát triển bản thân. Nhiều bạn cũng bảo với tôi rằng, hãy suy nghĩ mọi việc theo hướng theo hướng tích cực. Vậy thế nào là suy nghĩ tích cực, tư duy tích cực ?

Suy nghĩ tích cực

Bản thân tôi cũng trải qua nhiều các lớp học kỹ năng, tìm hiểu về suy nghĩ tích cực là như thế nào? Liệu có đơn giản chỉ là trước mỗi sự việc chỉ chọn hướng tư duy của mình theo suy nghĩ tích cực.

Tôi kể một câu chuyện, sau đó chúng ta cũng phân tích các vấn để nhé.

Sáng hôm đó, thanh niên bảnh trai đi làm như mọi hôm. Anh ta vừa đi vừa ngắm buổi sáng thật đẹp của một ngày mới. Khi chạy ngang qua con đường bán đồ ăn sáng, đùng một cái có dung dịch gì bay vào mắt anh ta. Và nhanh chóng mắt anh ta có cảm giác nóng , rát.

Việc đầu tiên anh ta làm là nhìn lại cái cặp cuả mình xem còn chai nước lọc không. Chai nước vẫn còn, anh trai đó lấy ngay để rửa con mắt của mình. Sau khi sửa xong, anh kiểm tra xung quanh, lúc này mắt đã nhìn lại được. Khi kiểm tra, dung dịch bay vào mắt anh là nước mắm bởi áo anh còn lưu lại mấy vệt.

Kết Luận, một sự việc hy hữu đã xảy ra, không biết vị khách nào mua đồ ăn sáng đánh rơi bịch nước mắm ngay vị trí đó. Để vào giờ đó, phút đó, giây đó,  có người đi đường nào tình cờ cán qua bịch nước mắm, và cũng tình cờ là lúc đó anh trai này chạy qua.

Vậy, Bạn kết luận anh trai này xui hay hên?

Nếu anh trai của ngày xưa, mấy năm về trước, chắc khi có dung dịch gì bay vào mắt như vậy đã ” ĐM thằng nào ném cái gì vào tao. ĐM thằng chó nào vậy….?”  mà quên mất việc phải làm là sơ cứu mắt dính phải dung dịch.

Và nếu anh trai đó có rửa mắt xong thì cũng lầu bầu hết cả ngày, nào là mới sáng sớm xui xẻo, đm xui như chó,…

Vâng người thanh niên đó không ai khác chính là tôi. Các bạn biết không sự việc này diễn ra, sau khi sử lý xong các việc, tôi nhìn lại mình. Tôi đã thay đổi, ngày hôm đó tôi không còn như những năm về trước, trách móc than vãn, xui xẻo, thế này thế kia  các bạn à. Tôi cảm thấy may mắn vì nó chỉ là một bịch nước mắm, mà còn là một bịch nước mắm pha loãng nữa chứ, Cực kỹ may mắn!

Tôi nói tôi may mắn là  trong  suy nghĩ tôi hiện lên như vậy nha mọi người. Bởi vì nếu đó là một bịch nước mắm ớt cay hơn thì tôi khó mà có thể sơ cứu như thế là xong. Hoặc tệ hơn đó không phải là nước mắm mà là bịch axit chẳng hạn, có lẽ mắt tôi sẽ bị tổn thương nặng. Hay nếu như nó là một vật cứng nhọn gì chẳng hạn, mắt tôi sẽ bị tổn thương rất nặng.

Nên tôi rất vui vẻ, rửa mắt xong tôi vào quán cafe hay uống mỗi sáng vệ sinh lại chân tay, mặt mũi, và áo vướn bẩn và uống một ly cafe sáng. Cảm nhận cuộc đời rất tươi đẹp và mình còn rất may mắn các bạn à.

suy nghĩ tích cực

Để bản thân suy nghĩ như vậy một cách tự nhiên, tôi đã phải rèn luyện rất nhiều các bạn ạ, rèn luyện mỗi ngày, không phán xét, không nghĩ về các vấn đề tiêu cực, nếu có một việc gì đến với mình bất ngờ, mới đầu tôi phải rèn luyện. Sau các cơn bực dọc, tôi tập cho mình phân tích suy nghĩ các sự việc theo hướng tích cực. Và giờ đây, tôi nhận ra, suy nghĩ mình đã tự mặt định, tự phân tích suy nghĩ sự việc theo hướng tích cực mà không còn phải cố tìm ra các điểm tích cực khi có sự việc đến với mình.

Tại sao tôi lại nghĩ như vậy, bởi tôi là người làm kinh doanh bất động sản, việc giữ cho mình những tư duy tích cực giúp cho tôi yêu cuộc sống, công việc, yêu khách hàng của mình hơn.

Đây là quan điểm của  cá nhân tôi, suy nghĩ tích cực phải được rèn luyện, và luyện tập mỗi ngày. Bạn rèn luyện để trước mỗi sự việc đến với mình bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái, an nhiên, bình thản đón nhận.

Bất động sản có tính cạnh tranh và đào thải rất cao, nhưng cũng chính bất động sản đã đào tạo tôi, rèn luyện cho tôi nhiều điều tốt đẹp.

Nguyễn Thế Vinh Bất Động Sản

Liên hệ Nguyễn Thế Vinh:• Địa chỉ:  161 Đường 339 – Phường Phước Long B – Quận 9
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.comTìm hiểu về bất động sản hãy vào:
• Website :https://batdongsanvungven.comTìm hiểu về Tôi, Nguyễn Thế Vinh hãy vào:
• Website:https://nguyenthevinh.netTìm hiểu về Công Ty TNHH TheVinReal hãy vào:
• Website:http://thevinreal.com

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *