THÁI THỊ THỌ CHỦ THƯƠNG HIỆU YẾN SÀO MISAKO – MANG SỨC KHỎE ĐẾN GIA ĐÌNH BẠN

Mỗi người chúng ta đều có những ký ức sâu đậm của một thời tuổi trẻ. Bạn cũng vậy, mà tôi cũng vậy. Dù đó là những kỷ niệm đẹp hay những vất vả cơ cực một thời…, nhưng những điều đó góp phần hình thành nên con người của chúng ta bây giờ. Điều này hoàn toàn đúng với một người chị của tôi, Thái Thị Thọ chủ thương hiệu yến sào MiSaKo – Mang sức khẻo đến gia đình bạn.

Tại sao tôi lại mở đầu câu chuyện về Chị Thọ như vây?

Tôi biết chị trong lớp khởi nghiệp, chuyện trò chia sẻ những khó khăn buổi đầu bắt đầu kinh doanh, tôi có cơ hội được nghe về chị, những ký ức một thời của chị và lý do chị chọn kinh doanh yến sào Misako.

Chị Thái Thị Thọ sinh ra ở một vùng núi của Nghệ An. Chị nói, mảnh đất nơi đây thời bấy giờ chỉ dùng câu ” chó ăn đá gà ăn sỏi” để diễn tả điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên nơi đây.

Thời tiết nơi đây với những cái nắng như thiêu như đốt vào những buổi trưa hè, nhưng lại mưa không thấy mặt trời vào mùa mưa. Không những vậy, vào mùa mưa, nơi đây còn đối diện với lũ quét. Mỗi lần cơn lũ đi qua là bao hoa màu, tài sản, nhà cửa của người dân nơi đây bị cuốn theo dòng nước lũ, thậm chí tính mạng con người cũng trở nên nhỏ bé khi đối diện với những con lũ lớn.

Những con người nơi đây với ý chí quật cường và khả năng thích nghi với điều kiện tự nhiên, mới có thể tồn tại và phát triển được ở một mảnh đất như thế.

Những người trẻ nơi đây khi bắt đầu nhận thức được cuộc sống, họ chỉ có con đường lựa chọn vượt qua cái nghèo, vượt qua gian khổ là “Học”. Ai có “điều kiện ” học được thì nổ lực để học. Ai không học được thì tìm đường xuất khẩu lao động với mong muốn tìm kiếm một số vốn khi trở về để làm ăn. Một số thì rời quê đi làm ở những nơi khác.

Vất vả, cật lực để kiếm miếng ăn nơi mảnh đất không được thiên nhiên ưu đãi này, bố chị đã quyết định đưa gia đình vào cao nguyên Lâm Hà – Lâm Đồng để làm kinh tế mới. Với mong muốn tìm một mảnh đất thuận lợi hơn để tìm kế sinh nhai cho gia đình, nhưng nơi đây có thể nói buổi đầu còn vất vả hơn ở làng quê cũ trước đây.

Buổi đầu cơ cực khi đi kinh tế mới khó có thể diễn tả bằng lời. Chỉ những ai đã trải qua những năm tháng ấy mới thấy được sự vất vả cơ cực của, sự hy sinh to lớn của những đấng sinh thành cho con em mình. Và Chị Thái Thị Thọ là người đã trải qua những năm tháng ấy.

Mảnh đất mới, tôi có thể dùng câu này để mọi người dễ hình dung ” vùng sâu vùng xa”. Những con người đi kinh tế mới đều phải đối mặt với những vất vả cơ cực buổi ban đầu . Trong 4 yếu tố ” Điện Đường Trường Trạm”, thì điện không có. Đường là những lối mòn nhỏ do chính người dân đi kinh tế mới đi lại mà thành con đường. Mùa nắng thì còn đỡ, mùa mua với những sình lầy, xe đạp đi không được, xe máy lại càng không.

Trường học cách nhà chị đến 12 km, những ngày nắng ráo còn dễ đi.” Bởi dẫu sao nó chỉ xa chút thôi” . Nhưng mùa mưa đến là bao khó khăn vất vả trải đầy trên con đường đến lớp. Vất vả là vậy, khó khăn là vậy, nhưng có thể nói đây lại là động lực  thôi thúc chị Thọ kiên trì nỗ lực trên con đường học vấn.

À quên, còn một yếu tố nữa là trạm xá. Chỉ trạm xá thôi mà cách nhà đến ” cả buổi ”  đi đường mới có thể tới nơi. Chỉ bấy nhiêu thôi, bạn có thể hình dung điều kiện vật chất và cơ sở hạ tầng nơi đây là một con số “0” tròn trĩnh. Chị Thọ đã vươn lên từ những năm tháng như thế đó.

Thái Thị Thọ chủ thương hiệu yến sào MisaKo

Tốt nghiệp phổ thông chị vào sài gòn học cử nhân kinh tế ngành kế toán. Sau 4 năm miệt mài học tập, chị ra trường và đi làm với bao mơ ước và khát vọng có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Mọi chuyện cứ thế trôi qua, cho đến 2009, bố chị mất đột ngột. Đây có thể nói là sự mất mát lớn lao đối với chị.

Ra trường mới đi làm không được bao lâu, chưa thể chăm lo cho bố mẹ, bố đã không còn trên cõi đời này nữa. Mọi chuyện không chỉ có vậy, sau đám tang của ba chị là sự suy nhược cơ thể của mẹ chị do sốc tâm lý. Bà gầy xanh sao, không ăn uống được và sút cân nhanh chóng. Nhìn thấy mẹ mình như thế chị khóc nhiều lần.

Thương mẹ, đi khám nhiều nơi, nhưng cơ thể suy nhược, bác khó lòng điều trị. Tìm cách bồi bổ cho bác, chị tình cờ tìm thấy công dụng của yến và đã đi mua ngay cho bác dùng. Dần dần bác cũng bình phục sức khỏe. Sau này thai nghén, không ăn uống gì được, chị cũng dùng yến để tăng cường dinh dưỡng cho con.

Bé nhà chị, mỗi lần bị ốm chị đều cho ăn yến để bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, bé rất nhanh khỏi bệnh. Là một người từng trải nghiệm, và đang sử dụng cho người thân của mình, Chị Thái Thị Thọ đã chọn kinh doanh Yến sào với thương hiệu MiSaKo – Mang sức khỏe đến gia đình bạn, là mong muốn của chị khi chọn sản phẩm này khi doanh.

Thái Thị Thọ chủ thương hiệu yến sào MisaKo

Chúc chị Thái Thị Thọ và thương hiệu MiSaKo ngày một phát triển và được đông đảo mọi người tin dùng.

Nguyễn Thế Vinh Bất Động Sản

Nguyễn Thế Vinh – Bất Động Sản• Địa chỉ:  169 Đường 339 – Khu phố 9 – Phường Phước Long B – Quận 9
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.comTìm hiểu về bất động sản hãy vào:
• Website :https://batdongsanvungven.comTìm hiểu về Tôi, Nguyễn Thế Vinh hãy vào:
• Website:https://nguyenthevinh.net
Tìm hiểu về Công Ty TNHH TheVinReal hãy vào:
• Website:http://thevinreal.com

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *