TẠI SAO NGUYỄN THẾ VINH KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN?

Tôi bước chân vào khởi nghiệp khá là trễ, 27 tuổi tôi mới ra kinh doanh. Trước khi trả lời câu hỏi tại sao Tôi – Nguyễn Thế Vinh kinh doanh bất động sản? Hãy nói về lý do tại sao tôi ra khởi nghiệp kinh doanh?

Tôi còn nhớ, lúc tôi học cấp 2,lúc đó gia đình tôi đang thu hoạch mấy sào dưa hấu. Thời điểm đó, dưa đang mất giá, nhưng dưa hấu bên nhà tôi trồng quả to tròn rất ngọt; và  đặt biệt thời gian đó dưa bên xóm tôi có thương hiệu – dưa hấu phường 5, hễ dưa trồng ở đây, một phần do chăm chút kỹ càng, phần nữa có lẽ do chất đất, dưa trồng ra có vị ngọt thanh, đỏ mọng, rất bắt mắt. Dưa ở đây bán ra rất hiếm khi bị ế.

Nhưng tình hình chung của thị trường, dưa mất giá, thương lái ép giá nông dân, nhà tôi cũng ko ngoại lệ. Nếu bán cho thương lái, nhà tôi sẽ lỗ tiền công trồng và chăm sóc, tiền phân bón, chưa kể tiền thuê đất… trong khi đó nếu tự bán bằng giá của thị trường lúc đó thôi gia đình tôi sẽ ko bị lỗ mà còn lời ra một khoản kha khá.

Và tất nhiên, ba má tôi quyết định tự bán rồi! Tuy là nông dân thuần, rất ít khi biết trả giá, mặt cả với khách hàng. Hầu như gia đình tôi bán hàng là ko thách giá, bao nhiêu tiền 1 kg cân lên rồi tính tiền thôi, có chăng bớt cho khách 1, 2 nghìn lẻ thôi. Mới đầu, nhiều khách chưa biết nên mặc cả rất ghê, nhất là mấy cô mấy chị nói liên hồi để ép giá 1 thằng bé khi đó.

Tất nhiên, tôi thì không thể nói lại mấy khách hàng kiểu này rồi, cũng thật thà nói khách “ ba má em dặn bán giá này, em mà bớt nhiều quá thiếu tiền bị đòn chết”. Thế mà hay, rồi mấy chị cũng   thông cảm, mua ủng hộ vì ko nỡ ép giá 1 thằng bé, khách hàng ăn thấy dưa ngon thế là hôm sau quay lại mua ủng hộ, không trả giá gì nữa.

không những vậy mấy cô nhà gần chỗ tôi bán dưa, về ăn thấy ngon nên ra mua thêm. Cứ như thế công việc bán dưa của nhà tôi cứ như vậy mấy ngày cũng hết, kết thúc mùa dưa như dự tính nhà tôi cũng lời được ít tiền.

Kết thúc mùa dưa, trong tôi hồi tưởng lại bao kỷ niệm, tôi thích cái cảm giác khi khách hàng quay trở lại mua hàng và tấm tắc khen dưa của nhà tôi ngon, ngọt… , 1 cảm giác rất hạnh phúc . và không biết tự bao giờ tôi đã thích kinh doanh, tôi hiểu được chỉ có kinh doanh mới cải thiện được cuộc sống gia đình tôi.

Thích là một việc, làm lại là việc khác. Sau này, bố mẹ tôi chuyển sang trồng rau má, tôi không còn cơ hội để trải nghiệm và bán dưa nữa.

Thời gian cũng dần trôi, khi tôi vào học cao đẳng, với bao nỗi lo cơm áo gạo tiền, tôi cũng chỉ yên phận làm sinh viên. Cố  gắng học tập tốt nghiệp ra trường để có công việc ổn định, tự túc cho bản thân không là gánh nặng cho gia đình của mình. Trong thời gian sinh viên, để kiếm thêm thu nhập, tôi làm phục vụ tiệc cưới lưu động.  Công việc này cũng giúp cho tôi kiếm được một khoản thu nhập tương đối, nhưng phần nhiều nó giúp tôi rèn giũa tính kỷ luật, sự nhiệt tình trong việc, giờ giấc làm việc…

Khi ra trường, buổi tối tôi đi làm phục vụ quán nhậu kiếm tiền trang trải cuộc sống. Ban ngày, đi nộp hồ sơ xin việc làm về oto. Xin trong 3 tháng, không kết quả, không một chút hồi âm, tôi bỏ nghề. Lúc đó, cũng nhờ bạn bè giới thiệu tôi được nhận vào làm công ty dược, công ty mà tôi gắn bó suốt 5 năm. Một nơi với bao kỷ niệm, với những người anh, người thầy tôi luôn kính trọng.

Thời gian cứ lặng lẽ trôi cho tới lúc tôi yêu và cưới vợ mình năm 2015, lúc đó tôi 27 tuổi. Có lẽ đây cũng là động lực mạnh mẽ thúc đẩy tôi chọn con đường khởi nghiệp kinh doanh.

Người ta nói rằng thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn, tôi rất thích câu nói này. Bởi tôi lựa chọn con kinh doanh tuy vợ tôi rất lo lắng nhưng luôn ủng hộ mình.

Khởi nghiệp đầu tiên với thời trang nữ online cũng ngót nghét của vợ chồng tôi gần 30 triệu ra đi. Phải mất khá lâu để liếm lại được số tiền này.

Khởi nghiệp lần 2 khi vợ mình đang mang bầu sắp sinh, sau khi tính toán lên kế hoạch, chi phí cho vợ sinh, tôi nhận lời đầu tư vào starup share chỗ ngồi văn phòng và ship hàng online.  Cuối năm 2017, tôi cũng rút khỏi công ty bởi nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân chủ yếu là do mình cháy túi. Trong lần khởi niệm này, số vốn tích góp của 2 vợ chồng tôi cũng bỏ 2 vợ chồng tôi ra đi. Qua sự việc lần này tôi cũng rút ra được nhiều bài học cho chính bản thân mình, làm hành trang cho mình bước tiếp trên con đường kinh doanh.

Trong thời gian này, đang loay hoay không biết nên bắt đầu lại từ đâu. Tình cờ lúc này tôi quen được một người em, chú ấy tên là Linh, rủ tôi vào bất động sản.

Mới đầu thì tôi cũng tham gia cho biết, bởi lúc này đang bế tắc, không  biết bắt đầu lại từ đâu. Nhưng tôi nhanh chóng nhận ra, mình rất thích công việc này. Bởi môi giới bất đông sản đòi hỏi nhiều kỹ năng kinh doanh, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, chốt sale, chăm sóc khách hàng… bạn mới bán được hàng.

Và một điều nữa, sale bất động sản nó phù hợp với mình trong giai đoạn này. Bởi khởi nghiệp bằng nghề môi giới bất động sản mình chỉ cần đầu tư chi phí nhẹ nhàng hơn so với 2 lần khởi nghiệp trước.

Đó là lý do tôi chọn nghề môi giới bất động sản để khởi nghiệp lần thứ 3.

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *