NGUYỄN VĂN VƯỢNG CHỦ THƯƠNG HIỆU MẮT KÍNH SALA

Trên cuộc đời này, gặp nhau, yêu nhau, gắn bó với nhau là một niềm hạnh phúc. Câu chuyên mà tôi chia sẻ đến bạn hôm nay về một người anh, một người đồng môn trong lĩnh vực kinh doanh. Anh Nguyễn Văn Vượng chủ thương hiệu mắt kính SaLa. Với một niềm say mê về mắt kính, anh và vợ của mình đã đồng hành với nhau trên con đường kinh doanh.

NGuyễn Văn Vượng Chủ mắt kính Sala (1)

Anh Nguyễn Văn Vượng sinh ra và lớn tại vùng trung du Bắc Bộ. Nơi đây là quãng thời gian thanh bình, vui vẻ và để lại trong anh nhiều kỷ niệm đẹp. Năm anh 11 tuổi, gia đình anh chuyển vào nam sinh sống, bố mẹ anh cũng bắt đầu chuyển sang kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ. Hai bác là những người làm việc chăm chỉ, mẹ anh luôn tất bật với công việc buôn bán, bố anh thường xuyên giúp đỡ mẹ anh trong công việc nhà.

Có lẽ máu kinh doanh đã thấm và trong con người anh Nguyễn Văn Vượng trong thời gian này.  Công việc kinh doanh của gia đinh gặp khó khăn, lần lượt bao tài sản tích góp của gia đình lần lượt đội nón ra đi. Điều này làm cho gia đình anh phải chuyển chỗ ở đến Huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai định cư, và ở đây cho đến bây giờ.

Tốt nghiệp đại học, anh Vượng hăm hở vào đời với bao mong ước và hi vọng một tương lai sáng lạng. Lúc này đây, chữ “Duyên” đã vận vào anh, anh đến với mắt kính là một cái duyên. Được nhận vào làm cho một công ty lớn về mắt kính thời bấy giờ, bắt đầu là nhân viên kinh doanh, tìm kiếm khách hàng mới, chăm khách hàng cũ, kiêm cả giao hàng cho khách. Công việc nào anh cũng làm việc hăng say vui vẻ, và được nhiều khách hàng quý mến.

Có lẽ bởi nhận ra rằng niềm vui của khách hàng mang đến cho anh một cảm giác ấm áp vui vẻ, anh càng tận tụy với công việc hơn và yêu lấy các cặp mắt kính từ lúc nào không hay biết. Cũng chính từ cái duyên ấy, anh có cơ hội được quen biết và hẹn hò và cưới luôn cô chuyên viên về mắt kính sau gần năm tìm hiểu. Hiện nay, hai vợ chồng đã có một bé gái rất kháu khỉnh và dễ thương. Đây là hạnh phúc to lớn của anh Nguyễn Văn Vượng.

NGuyễn Văn Vượng Chủ mắt kính Sala
Anh Nguyễn Văn Vượng và con gái đầu lòng của mình

 Ngay từ thời còn quen nhau, anh Vượng chia sẻ, lúc này mang quan điểm ” vợ chồng không nên làm cùng môt nghề” nên anh chọn hướng đi riêng, tạm gác lại với mắt kính. Bôn ba với nghề mới, cafe Take – away kết hợp cơm văn phòng. Anh Vượng chia sẻ, chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, kinh doanh theo trào lưu, không có hiểu biết trong lĩnh vực, chi phí nhiều, thu không đủ bù chi, sau một năm gắng gượng anh phải đành đóng của star up đầu tiên của mình.

Anh hài hước chia sẻ, ngày đó không biết lời ngon tiếng ngọt thế nào “dụ dỗ” được người yêu đưa hết tiền giành dụm cho anh khởi nghiệp. Giờ đây anh phải “bán thân” trả nợ, anh cười hạnh phúc !

Khi hai vợ chồng anh đã về chung một nhà, suy đi tính lại anh chị quyết định khởi nghiệp lần nữa. Lần này, anh chị quyết định chọn lĩnh vực mắt kính, là thế mạnh cả anh và chị. Với niềm hăm hở tự tin đó, anh đã đàu tư rất nhiều vào cửa hàng thời gian đầu.

Nhưng kinh doanh chuyên môn tốt, sản phẩm tốt không thôi chưa đủ. Bằng chứng là khách hàng của anh không phát sinh nhiều tại nơi anh đặt cửa hàng, với các khoản thu không đủ bù chi. Anh chị cũng phải ngậm ngùi đóng cửa cửa hiệu mắt kính của mình.

Với niềm đam me về mắt kính của cả anh và chị, sau một thời gian làm việc với các ĩnh vực khác, anh chị cũng tích góp được một số vốn nhất định, và bắt đầu lại với cửa hiệu mắt kính thêm lần nữa.

Sau khi chuẩn bị kỹ càng, kế hoạch cụ thể, Vợ chồng anh chị đã chính thức khai trương “ MẮT KÍNH SALA đã ra đời vào ngày 16-06-2018 tại 143A/28 Ung Văn Khiêm, P25, Quận Bình Thạnh, HCM (ngay ngã ba UVK và Nguyễn Văn Thương).”

Rút kinh nghiệm từ những sai lầm của cửa hiệu trước, anh chị đã có những điều chỉnh phù hợp hơn cho cửa hàng hiện tại của mình. Anh chăm sóc khách hàng tốt hơn, tiết giảm được chi phí  không đáng có và có nhiều lượt khách hàng mới hơn. Mỗi khách hàng anh phục vụ đều rất hài lòng về một ông chủ vui vẻ, tận tình và tư vấn cặn kẽ cho khách hàng.

Hiện nay, của hàng anh chị sau một thời gian hoạt động đã có lượng khách hàng thân quen, và khách hàng giới thiệu thêm bạn bè và người thân rất nhiều. Anh Nguyễn Văn Vượng cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được sự quý mến của khách hàng, cảm thấy vui vẻ bởi mỗi ngày anh lại được tư vấn và giúp được nhiều khách hàng hơn nữa.

Nguyễn Thế Vinh

Nguyễn Thế Vinh – Bất Động Sản• Địa chỉ:  169 Đường 339 – Khu phố 9 – Phường Phước Long B – Quận 9
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.comTìm hiểu về bất động sản hãy vào:
• Website :https://batdongsanvungven.comTìm hiểu về Tôi, Nguyễn Thế Vinh hãy vào:
• Website:https://nguyenthevinh.net
Tìm hiểu về Công Ty TNHH TheVinReal hãy vào:
• Website:http://thevinreal.com

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *