NGUYỄN TÔN QUỐC TÍN VÀ CON ĐƯỜNG KINH DOANH

rên con đường khởi nghiệp, tôi có dịp làm quen biết với em Nguyễn Tôn Quốc Tín. Ấn tượng đầu tiên của tôi về Nguyễn Tôn Quốc Tín là một người hoạt bát, vui vẻ và rất dễ mến. Trò chuyện và chia sẻ về kinh doanh cùng nhau,  tôi được biết Nguyễn Tôn Quốc Tôn Tín Và con đường kinh doanh mà em lựa chọn  rất đang để chiêm nghiệm và học hỏi.

Nguyễn Tôn Quốc Tín Xuất thân trong gia đình nghèo khó

Tín sinh ngày 26-08-1995 tại KonTum. Sinh ra trong một gia đình nghèo, cuộc sống cơm áo gạo tiền khiến bố mẹ em thường xuyên cãi vả nhau. Trong một lần giận nhau, Bố Tín uống rượu say, đi đường đã bị tai nạn giao thông, mặt dù cố gắng cứu chữa nhưng tai nạn giao thông nghiêm trọng đã cướp đi người bố của em.

Mất bố từ rất sớm, em sống với mẹ. Mẹ em phải tần tảo ngược xuôi với đủ thứ nghề để lo cho em ăn học. Có lẽ cũng vì hoàn cảnh đặc thù, trong em đã sớm hình thành tính tự lập từ rất sớm. Một cậu bé phải tự đi chợ, nấu cơm, làm việc nhà để phụ mẹ, giúp mẹ tra cút áo… để mong mẹ có chút thời gian để nghỉ ngơi.

Ở Nguyễn Tôn Quốc Tín tôi thấy em là một người cứng cỏi, hoạt bát. Nhưng Tín chia sẻ nhiều lúc yếu lòng, ngẫm nghĩ sao số phận nghiệt ngã với mình như vậy! Sao mình lại nghèo, lại bị thiếu thốn tình cảm của cha từ sớm như vậy! Nhưng đó cũng chỉ là một phút yếu lòng mà thôi.

Khi sau này lên đại học, tiếp xúc nhiều hơn với xã hội em chọn hướng tư duy tích cực, em thấy tuy mình gặp nhiều khó khăn thiệt thoài nhưng đó cũng là thử thách là động lực để em vươn lên. Em nói tuy mình không may mắn nhiều thứ nhưng vẫn hạnh phúc hơn nhiều người, có mẹ, có ông yêu thương.

Để vào được đại học là cả một nỗ lực của Nguyễn Tôn Quốc Tín. Có một thời gian em ham chơi game, học hành sa sút, mẹ em nói ” Tương lai của con do con quyết định chứ mẹ không áp đặt”. Em đã suy nghĩ rất nhiều. Nhìn lại đám bạn cùng trang lứa, đứa nghỉ học thì đi làm nông, đi chăn bò, đi làm phụ hồ. Em đã trang trở rất nhiều và tự hứa với bản thân mình phải thay đổi.

Từ học kỳ 2 của năm lớp 12, em không có tiền đi học thêm, nên em ra hiệu sách mua rất nhiều sách về luyện thi đại học về tự luyện. Thành tích học tập được cải thiện, em thi đậu 2 trường là đại học Tây Nguyên ở tỉnh Daklak và đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM. Với khát vọng đổi đời và vươn ra biển lớn, em chọn học trường đại học Giao Thông Vận Tải chuyên ngành Kỹ Thuật Công Trình Xây Dựng.

Để có tiền cho em học đại học, cái phải trả đó là mẹ em phải bán đi căn nhà đang ở. Lên saigon ăn học, em cảm thấy đây không phải là ngành học mình yêu thích. Mặc dù ngoài giờ học em đi làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống, nhưng chí quá cao, mẹ em cũng gắng gượng nhưng không thể chu cấp thêm để em ăn học.

Nguyễn Tôn Quốc Tín Và con đường kinh doanh, ngã rẻ của cuộc đời

Nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, hoàn cảnh thúc ép em phải đưa ra những quyết định cho tương lai của mình. Chuyện gì đến rồi cũng phải đến, Nguyễn Tôn Quốc Tín đã dứt khoát nghỉ học đại học, lựa chọn con đường kinh doanh. Với suy nghĩ đơn giản, chỉ có kinh doanh mới giúp em thoát khỏi cuộc sống nghèo túng, mới có thể giúp em lo được cho mẹ, cho ông, và góp phần giúp ích cho xã hội.

Khi quyết định nghỉ học, em chia sẻ đây là quyết định mà em gặp phải nhiều sự phản đối nhất từ những người thân, bạn bè, kể cả những người có ý nghĩa nhất với em cũng không ủng hộ em trong quyết định này. Nhưng với sự quyết liệt, và cứng rắn không bị lay động, Tín đã lựa chọn con đường đi cho chính cuộc đời mình. Nỗ lực và cố gắng cho tương lai của bản thân mình.

Nguyễn Quốc Tôn Tín đã đến với kinh doanh như thế đó.

Nguyễn Tôn Quốc Tín chủ thương hiệu Loa Kéo Tâm Việt

Trải qua nhiều việc kinh doanh buôn bán, từ bán búp bê, móc khóa dạo rồi mở của hàng cho đến bán nước ép dạo. Mọi việc lúc thăng lúc trầm, thậm chí phá sản, cạn vốn phải vay mượn, nhưng em vẫn không bỏ cuôc. Hiện tại sản phẩm Nguyễn Tôn Quốc Tín đang kinh danh là các loại loa kéo.

Tín đặt tên cho thương hiệu của mình là Tâm Việt với ý nghĩa “ Chúng tôi mong muốn mang đến cho tất cả mọi người dù là ai,cũng có thể sở hữu cho mình một mẫu loa đẹp,ưng ý,với dịch vụ tốt và tận tình.Chúng tôi phải luôn nhìn vào chữ Tâm Việt mà nhắc nhở bản thân phải luôn cố gắng tử tế với Khách Hàng giống như tử tế với bản thân mình.

Trên đây là quan niệm kinh doanh của Nguyễn Tôn Quốc Tín Và những người bạn, Chúc em phát triển bền vững và bay cao bay xa hơn nữa.

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *