NGUYỄN THỊ MINH THƯ CHỦ THƯƠNG HIỆU S’ SHOES GIÀY DÉP TRẺ EM

Chị Nguyễn Thị Minh Thư sinh năm 1985, quên ở Vị Thanh – Cần Thơ. Hiện chị đang sở thương hiệu giày dép trẻ em S’ shoes, một thương hiệu được rất nhiều bậc phụ huynh tin yêu.

Có dịp được trò chuyện với chị, chị Thư chia sẻ, bản thân chị không phải là dân kinh doanh. Trướ khi đến với giày dép trẻ em, chị vón là quản lý nhân sự cho các công ty là Interfoot và PMG. Công việc thì vẫn cứ làm, nhưng trong chị luôn cảm thấy thiếu một điều gì đó, có việc gì đó mình thật sự chưa thỏa mãn.

Chị nói, bước ngoạt cuộc đời chị chính từ lúc chị lập gia đình và sinh em bé. Trong thời gian chăm con chị luôn trăn trở, nếu đi làm công cuộc đời mình sẽ không có gì đột phá. Nếu như chị đi làm lại, con chị sẽ phải gửi trẻ khi còn rất bé, chị không muốn điều đó.

Sau nhiều đêm trăn trở, chị đưa ra quyết định lớn, một quyết định thay đổi luôn cuộc đời của chị; từ bỏ con đường làm công, chọn kinh doanh. Xuất phát từ tình thương đối với con gái mình, muốn được gần gũi chăm sóc con, cũng như tình thương đối với các bé, chị chọn kinh doanh giày dép trẻ em.

Những ngày đầu kinh doanh rất vất vả, không có vốn chị đi mượn. Không có nguồn hàng phù hợp chị đi tìm những nơi sản xuất để nhập hàng.. Khi hết vốn chị lại năn nỉ bên san xuất cho nợ, nhập hàng bán trả từ từ. Có lẽ trước sự nhiệt huyết và quyết tâm của bà mẹ trẻ, nhiều chủ gia công đã chập nhận công nợ cho chị  ngay từ những buổi đầu lấy hàng.

Theo chị, kinh doanh sản phẩm giày trẻ em không chỉ đơn thuần là việc mua bán. Đối với chị nó xuất phát từ tình yêu đối với trẻ. Chị rất vui khi mỗi ngày, có nhiều phụ huynh đưa bé ghé cửa hàng chị chơi, nhìn các bé rất hiếu động, hoạt bát chị rất vui. Tuy mỗi lần có sự đổ bộ của các bé là y như rằng giày dép trong cửa hiệu trở thành đồ chơi của các bé, mỗi nơi mỗi chiếc, nhưng chị rất vui.  Nếu như ngày nào vắng bóng trẻ trong của tiệm chị lại thấy thiếu thiếu, thấy buồn.

Có câu chuyện mà chị nhớ mãi. Ngày đó, khi con chị khoảng gần 2 tuổi, chị cho cháu ra của hàng với mẹ. Cửa hàng lúc này chưa có nhân viên, một mình chị tự làm tất cả. Hôm đó khách vào rất đông, nên chị cho bé chơi một bên, chị lấy giày dép cho các bé khác thử và tư vấn cho các phụ huynh. Bé nhà chị lúc này không chịu chơi nữa, lại xô ngã bé đang thử dép, kéo tay mẹ, dòi mẹ bế. Hai phụ huynh nhìn nhau cười.

Thế là hôm đó, chị một mình phải vừa bế con, một tay lấy giày dép cho khách hàng thử, bé nhà cứ bám lấy mẹ không buông. Giờ đây, có những khách hàng thân thiết từ những ngày đó, mỗi lần ghé mua giày dép cho con đều hỏi thăm con của chị. Các bà mẹ cũng được cơ hội tám với nhau về việc nuôi dạy con…

Với mong muốn được mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn cho bé, với giá cả phù hợp cho tất cả trẻ em ở Việt Nam, chị Thư đã đưa việc kinh doanh của mình lên internet. Hiện tại, sản phẩm của chị đã có mặt trên lazada, shopee.

Tuy trên môi trường internet, nhiều sự cạnh tranh không lành mạnh, nhưng theo quan điểm của chị, việc của chị thì chị làm. Chị không quan tâm đến những người kinh doanh chộp dựt. Chị muốn giành thời gian để quan tâm đến các bé nhiều hơn, giành thời gian để tư vấn cho các phụ huynh chọn được những sản phẩm phù hợp với các con hơn. Chị tin rằng, với những việc chị làm thời gian sẽ chứng minh sản phẩm của chị tốt. Khách hàng sẽ đến với chị.

Lời khuyên của chị giành cho các bậc phụ huynh, khi mua sản phẩm giày dép cho bé, đầu tiên hãy lựa chọn thương hiệu uy tín. Thứ hai, các phụ huynh nên chú ý đến chất liệu sản phẩm. Các sản phảm có chất liệu không tốt sẽ gây kích ứng với da của bé.

Thứ ba, các bậc phụ huynh nên chú ý đến cơ địa của con mình, nhiều bé có làn da rất mẫn cảm, dễ bị kích ứng với một số chất liệu giày dép đặc thù. Đối với những bé này, phụ huynh phải tìm hiểu kỹ để biết con mình bị kích ứng với loại vật liệu nào để lúc lựa chọn sản phẩm nên tránh không mua phải, đảm bảo an toàn cho bé.

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *