NGƯỜI CHỒNG KHÔNG TỐT VỚI VỢ CON

Sáng nay, ngày 27/10/2018, Tôi đã có những lời nói không tốt với vợ của mình. Là một người chồng, người cha, ngẫm lại tôi đã không đối xử tốt với vợ con mình.

Con tôi bị sốt 2 ngày nay, tối qua tôi đi giao hàng cho vợ, bà chị chia sẻ, về xem cháu có mọc răng cắm hay không. Tôi đi về và nhắc vợ mình, sáng mai con dậy em xem con có mọc răng hay không, chị Bi bảo nếu mọc răng thì sẽ bị sốt mấy ngày, theo dõi, vệ sinh răng miệng và cho cháu uống thuốc hạ sốt.

Nguyễn Thế Vinh BĐS

Sáng ra, vợ tôi loay hoay lo cho con, rồi đưa con đi học. Sau đó về cơm nước và chuẩn bị đi làm. Vợ tôi hỏi, hôm qua chị Bi nói gì, tôi nổi điên lên và chửi vợ rất lớn tiếng. Bởi các việc về con, lúc tôi dặn nhưng vợ không nghe cho có lệ rồi lại cắm đầu vào xem phim. Điều này làm tôi rất bực bội trong lòng.

Thêm vào hôm qua vợ tôi thức khuya, xem phim. Cứ mỗi lần như vậy, mất ngủ, hay thiếu ngủ vợ tôi sẽ bị đau đầu rất nhiều, sẵn đang bực bội trong lòng tôi lôi luôn việc đó ra chửi tiếp. Thành ra sáng nay vợ chồng tôi đi làm với tâm trạng không vui trong người. Tội cho cô em vợ phải nghe vợ chồng tôi lớn tiếng bất hòa.

Hiện tại tôi, Nguyễn Thế Vinh Bất Động Sản, đang nỗ lực và phấn đấu vươn lên bằng nghề sale bất động sản. Hàng ngày tôi hay đi sớm về khuya, học hành, giao lưu kết nối bên ngoài. Tất cả công việc nhà, giặc giũ, cơm nước, chăm con tôi hầu như không phụ vợ được điều gì.

Giao lưu nhiều, kết nối nhiều, học hỏi nhiều, đọc sách cũng nhiều hơn, ra ngoài tôi tin mình tự tin giao tiếp. Nhưng tại sao về nhà tôi lại không làm chủ được cảm xúc của mình. Trong khi đó, đêm hôm qua tôi lại vừa được học về thông minh cảm xúc rất quan trọng trong kinh doanh. Làm chủ cảm xúc, làm chủ các tình huống không mang cảm xúc việc nọ sang việc khác.

Nhưng về nhà tôi lại làm trái ngược hết những điều tôi đã học, đã đọc, đã được dạy. Làm cho cuộc sống gia đình mất đi sự vui vẻ hàng ngày.

Trong suy nghĩ của mình, vợ tôi không khéo ăn, khéo nói, thật thà. Nhiều khi trong các cuộc nói chuyện tôi lại quở trách vợ mình tại sao vợ lại nói mà không suy nghĩ vậy? Tại sao em lại nói như vậy?….

Giờ đây nghĩ lại, cảm thấy rằng mình đã quá ích kỷ, nhỏ nhen với vợ. Bao công việc nhà, dọn dẹp, giặc giũ, nấu ăn, vợ tôi làm hết. Bây giờ, gửi con đi học, vợ đã đi làm, thời gian vợ nghỉ ngơi càng ít hơn nữa. Những đêm con bệnh con khóc cũng là vợ tôi một mình thức dậy chăm con. Còn tôi vẫn nằm phì ra ngủ…thật tệ hại.

Tôi hoài bão lớn, ước mơ cao, tham vọng nhiều, vợ tôi chưa bao giờ cản, luôn âm thầm ủng hộ tôi trong việc phát triển bản thân và kinh doanh. Nhưng bản thân tôi thì lại thế nào, ăn học cho lắm, đọc cho nhiều sách, để rồi về nhà chửi vợ, mắng con, đòi hỏi quá nhiều ở vợ mình.

Để được như bây giờ, ăn học, có thời gian để làm nhiều việc bên ngoài, đều là vợ tôi một mình hy sinh cho tôi. Để rồi giờ đây, khi mới có tí hiểu biết chứ chưa có tiền nông gì thì vợ tôi lại là người đầu tiên phải nghe những lời to tiếng từ tôi, trách mắng từ tôi.

Lễ lộc vừa rồi, vì công việc tôi lại đi nhậu, không về với vợ con. Hai mẹ con và gì phải tự mình đi mua bánh về tổ chức lễ cho vui nhà vui cửa.

Thật là một người chồng tồi tệ. Đáng nhẽ ra, khi vợ tôi bị đau đầu tôi phải quan tâm hơn đến vợ mình, hỏi hang ân cần, mua thuốc cho vợ… Tôi lại bực bội, lôi việc vợ xem phim ra trách mắng vợ thức khuya, bỏ qua đi việc mất ngủ của vợ vì chăm con đang bệnh.

Vợ đi làm, rồi về làm việc nhà, giặc giũ chăm con, không có thời gian nghỉ ngơi, giải lao. Tối đến vợ cho con ngủ, xong việc vợ giải trí lướt facebook, ghiền xem phim trễ một tí, tôi lại không nhắc nhở nhẹ nhàng mà lại hằn học trách mắng.

Còn gì để có thể về một người chồng không tốt với vợ con.

nguyễn thế vinh bất động sản

Tôi với một tham vọng lớn, mục tiêu lớn, hoài bão lớn; nhưng để có thể  thực hiện được các công việc mà tôi theo đuổi , đằng sau đó là sự hy sinh thầm lặng của vợ mình.

Người ta nói rằng ” Đằng sau sự thành công của một người đàn ông có bóng giáng của người phụ nữ”. Tôi chưa thành công nhưng đằng sau tôi là cả một sự hy sinh vô cùng lớn lao của vợ mình.

Tôi cũng biết rằng ” không nên nói lời cay đắng để rồi đi xin lỗi ” Nhưng Tôi vẫn xin lỗi vợ mình, xin lỗi em. Tất cả tại chồng em không tốt.

Nguyễn Thế Vinh – Bất Động Sản• Địa chỉ:  169 Đường 339 – Khu phố 9 – Phường Phước Long B – Quận 9
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.comTìm hiểu về bất động sản hãy vào:
• Website :https://batdongsanvungven.comTìm hiểu về Tôi, Nguyễn Thế Vinh hãy vào:
• Website:https://nguyenthevinh.net
Tìm hiểu về Công Ty TNHH TheVinReal hãy vào:
• Website:http://thevinreal.com

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *