LÒNG BIẾT ƠN VỀ MỘT NGƯỜI ANH, NGƯỜI THẦY NƠI TÔI ĐÃ TỪNG LÀM VIỆC

Ngày mới ra trường, tôi vào làm việc cho một công ty sản xuất đông dược, hiện đang là công ty có tiếng ở Việt Nam.

Công việc đầu tiên của tôi tại công ty này là vận hành máy. Đầu tiên là máy đóng hộp, sau đó là máy bao phim, sấy tầng sôi. Nhưng tôi nhanh chóng nhận ra mình không phù hợp với nghề vận hành máy này cho lắm, tuy nó là một công việc tương đối nhẹ nhàng, theo quan điểm của tôi.

Lúc này, công ty đang cần hỗ trợ thêm nhân viên kỹ thuật, vì nhà máy đang được xây dựng. Tôi được luân chuyển công tác sang hỗ trợ phòng kỹ thuật. Tuy công việc kỹ thuật buổi ban đầu nặng nhọc vất vả hơn so với làm một nhân viên vận hành máy nhưng tôi thấy mình phù hợp hơn với công việc mới này. Tôi xin chuyển công tác luôn về phòng kỹ thuật. Tại đây, tôi được phân công về tổ cơ khí do anh Nguyễn Thành Quý làm tổ trưởng.

Tổ trưởng của tôi, anh Nguyễn Thành Quý có thể nói là một người anh, một người thầy của tôi trong quá trình tôi làm việc tại nơi đây. Tôi gọi anh là một người anh bởi, anh xem tôi như em út của mình; gọi anh là một người thầy bởi mọi kiến thức, kỹ năng làm việc trong một môi trường mới của tôi đều do anh một tay chỉ bảo.

Đối với một sinh viên mới ra trường, lại làm trái ngành nên công việc bảo trì sửa chữa máy dược là một thách thức lớn đối với tôi. Nhưng ngày đó tôi lại không cho là vậy! Tuy là công việc bảo trì sửa chữa máy dược nó không hề liên quan gì đến chuyên ngành công nghệ kỹ thuật oto mà tôi đã được học, được đào tạo, nhưng tôi vẫn tự phụ ta đây là dân kỹ thuật, mọi thứ sẽ không có gì khó khăn cả.

Mọi việc trong những ngày đầu không thuận lợi như tôi đã nghĩ. Các việc tôi được phân công giải quyết đã không được xử lý tốt, anh Quý phải đứng ra khắc phục và xử lý. Tôi nhớ có lần anh phải gọi tôi ra nhậu, lựa lời nhắc nhở, chỉ bảo tôi phải thay đổi, thay đổi từ duy cho đến cách thức làm việc. Và lúc này, anh cũng ra cho tôi một tối hậu thư, “em phải xem xét, thay đổi đi, chịu khó quan sát, chịu khó lắng nghe để trưởng thành hơn, anh không thể bảo lãnh cho em nếu em không tiến bộ, không nhận ra điểm yếu của mình mà khắc phục.”

Kể từ hôm đó, tôi bắt đầu thay đổi, kiềm chế hơn trong lời ăn tiếng nói, giao tiếp có chừng mực hơn đối với đồng nghiệp. Trong công việc, tôi quan sát kỹ hơn, học hỏi nhiều hơn trong mọi việc. Và mọi việc diễn ra sau đó tốt đẹp hơn. Đồng nghiệp vui vẻ, công việc thuận lợi.

Giờ đây tuy tôi đã rẽ sang một hướng khác, một con đường mà tôi đã ấp ủ từ lâu, con đường khởi nghiệp kinh doanh, nhưng những điều mà anh đã dạy tôi vẫn luôn ghi nhớ. Và trên con đường mà tôi đang đi, anh vẫn quan tâm, thăm hỏi, động viên mỗi khi có dịp anh em gặp nhau.

Anh Nguyễn Thành Quý vẫn luôn là một người anh, người thầy của tôi!

Nguyễn Thế Vinh

Liên hệ Nguyễn Thế Vinh:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• Website:https://nguyenthevinh.net

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *