LÊ THỊ NGỌC ĐÀO KINH DOANH QUẦN CHO NGƯỜI BÉO BỤNG THƯƠNG HIỆU LEDA TUMMY

Trong làn sóng khởi nghiệp của các bạn trẻ, tôi có dịp quen biết bạn Lê Thị Ngọc Đào. Bạn Đào sinh năm 1990, là người saigon. Sau một khi tốt nghiệp đại học, đi làm và cảm thấy rằng, bạn không thuộc về nơi đó; Đào đã lựa chọn khởi nghiệp như một con đường cho cuộc đời mình.

Khác với một số bạn trẻ, khởi nghiệp với muôn vàn ý tưởng “cao sang”, Bạn Lê Thị Ngọc Đào lựa chọn một thị trường ngách, đáp ứng nhu cầu thực tế cho người béo bụng. Sản phẩm bạn chọn kinh doanh là quần cho người béo bụng.

Theo như bạn chia sẻ, sở dĩ bạn chọn kinh doanh sản phẩm này dựa trên việc bạn chọn đồ cho mẹ rất khó khăn và vất vả. Chính vì lẽ đó, bạn rất hiểu được nỗi khổ và sự khó khăn của người thừa cân trong việc lựa chọn quần áo. Thêm vào đó, mẹ bạn bán quần áo nữ.

Trong thời gian học đại học, bạn thường xuyên giúp mẹ bán thời trang, nên bạn có dịp tìm hiểu các chất liệu vải, đặc tính của mỗi chất liệu. Bên cạnh đó, bạn lại nhiều lần tìm mua các sản phẩm quần áo bigsize cho mẹ bạn.

Chính vì vậy, Khi khởi nghiệp bạn nhận thấy đây là điểm mạnh của mình. Bạn tự tin với những hiểu biết của mình và mong muốn mang lại giải pháp thời trang cho người béo, mang đến cho họ những sản phẩm thời trang phù hợp trong công việc và cuộc sống.

Bạn Đào chia sẻ, giống như bao sinh viên khác khi mới ra trường, bạn đi làm thuê. Trải qua nhiều công ty, bạn nhận thấy mình không phù hợp với môi trường công sở, và khao khát kinh doanh, làm một việc gì đó cho chính bản thân mình, và giúp ích cho xã hội.

Bạn cảm thấy may mắn khi tham gia một công ty khởi nghiệp. Ở đây bạn được trải nghiệm, làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, hiểu được một quy trình khởi nghiệp, quy trình của một công ty nhỏ bắt đầu từ đâu. Cũng tại nơi đây, Bạn chính thức lựa chọn từ bỏ con đường làm thuê, chọn lựa con đường làm chủ.

Nhận thấy chưa đủ kiến thức, kỹ năng kinh doanh, bạn tham gia vào lớp học khởi nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp để kết nối và hỗ trợ nhau trong công việc kinh doanh. Tuy Công việc kinh doanh mới được triển khai, bước đầu còn nhiều khó khăn nhưng hiện tại bạn thấy được đam mê và tìm được niềm vui trong công việc.

Bạn chia sẻ, khi có những đơn hàng đầu tiên bạn rất vui, hứng khởi. Đặc biệt, khi bạn tư vấn cho khách hàng mẫu mã sản phẩm, chọn sản phẩm cho khách bạn cảm thấy hạnh phúc vì mình đã giúp được một người. Không những thế, khi khách hàng nhận được sản phẩm đa số khách hàng đều gọi điện cảm ơn và nói chuyện vui vẻ với bạn.

Việc chọn một thị trường ngách, lại kinh doanh online trong thời điểm đầu khởi nghiệp nên bạn chia sẻ gặp nhiều khó khăn để tư vấn cho khách chọn sản phẩm phù hợp. Bởi nhiều khách diễn đạt không cụ thể, thông số khách hàng cung cấp không chuẩn xác, nên việc đổi trả cũng là vấn đề bạn đang đối mặt.

Bạn chia sẻ mặt dù khó khăn, bạn vẫn không thấy nản mà cho đây là một thử thách, là trải nghiệm ban đầu giúp bạn hoàn thiện hơn quy trình của cửa hàng, của công ty.

Về phần gia đình, bạn cảm thấy may mắn hơn nhiều bạn khởi nghiệp khác. Xuất phát từ tính tự lập khi còn sớm, nên đa số các quyết định cho cuộc đời mình bạn đều được quyền chọn lựa mà không phải đối mặt với bất kỳ rào cản nào từ phía gia đình. Mọi quyết định của bạn gia đình đều chấp nhận, tuy không biểu lộ sự ủng hộ. Nhưng như vậy, bạn cũng đã bớt được rất nhiều áp lực từ phía gia đình.

Chia sẻ về ước mơ, về hoạch định cho hướng đi của mình, Bạn Đào lên phương án trong 2 năm đầu xây dựng thương hiệu và hình ảnh công ty, giúp sản phẩm công ty có chỗ đứng trên thị trường. Sau đó, Khi công ty đã đi vào hoạt động ổn định, bạn muốn đưa sản phẩm ra thị trường Đông Nam Á. Bạn chia sẻ, bạn không chỉ muốn cung cấp giải pháp thời trang cho người béo ở Việt Nam, mà còn muốn vươn tầm ra khu vực.

Một cô gái trẻ với đam mê và nhiệt huyết với lĩnh vực thời trang bigsize. Chúc Bạn thành công với con đường mình đã chọn.

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *