KHI BẠN MỆT MỎI BẠN SẼ LÀM GÌ?

Khởi nghiệp chưa bao giờ là một con đường bằng phẳng, chưa bao gờ là con đường màu hồng cả. Bạn là thế mà tôi cũng thế. Vậy khi bạn mệt mỏi bạn sẽ làm gì? Con đường khởi nghiệp thực tế sẽ mang lại cho bạn không ít mệt mỏi, đắng cay buổi ban đầu. Nếu bạn không vượt qua được những trở ngại này thì” Mục Tiêu của bạn, ước mơ của bạn, hoài bão của bạn sẽ tan theo mây khói” mọi cố gắng mọi nỗ lực của bạn trước đó sẽ là vô nghĩa.

Trở lại với câu hỏi” Khi bạn mệt mỏi bạn sẽ làm gì”. Mỗi người có một cách khác nhau để vượt qua những khó khăn của mình. Bạn có thể tâm sự, bạn có thể trò chuyện với những người bạn quý mến, những người có tư duy tích cực để lấy lại tinh thần.

Có người lại chọn đi đâu đó để hít thở không khí trong lành, bỏ lại mọi việc sau lưng để được thư thái trong vài hôm, điều chỉnh lại trạng thái tâm lý và cảm xúc, sau đó rồi về làm tiếp. Có người lại thích đi ăn, đi nhậu… Dù là cách gì đi nữa cũng không quan trọng. Quạn trọng là sau những lần relax như vậy bạn lấy lại được tinh thần, phấn chấn trở lại, tiếp tục bước đi trên con đường mình đã chọn.

Con đường của khởi nghiệp theo bản thân tôi, khó không phải là những rắc rối nảy sinh trong công việc, mà khó ở chỗ những người thân yêu của mình.

Bạn biết không, khi mới khởi nghiệp bạn là những người mới, mới đúng nghĩa của nó. Bạn mới tham gia vào thị trường, bạn mới trở thành người phải hoạch định kế hoạch kinh doanh, bạn mới tập làm marketing, sale, quản lý nhân sự…., và còn nhiều cái mới nữa…Nên việc bạn gặp khó khăn, bạn mắc sai lầm là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng hãy xem xét, cân nhắc thật kỹ để mình hạn chế những sai lầm quá lớn.

Bước qua những khó khăn này, bạn thật sự sẽ trưởng thành hơn, cứng cáp hơn. Điều này rút ra từ kinh nghiệm của bản thân tôi.

Quan trọng là khi bạn có những vấp ngã, bạn có đứng dậy được hay không? Bởi theo số đông và theo kinh nghiệm của bản thân mình, nỗi đau từ việc thất bại trong kinh doanh sẽ nhanh chóng phai nhòa thôi, mình “NGU THÌ MÌNH CHỊU”, xem như là học phí của cuộc đời.

Nhưng nỗi đau từ chính người thân bạn gây ra mới thật sự là đau, là vết hằng trong tim bạn. Những người bạn sẽ không thể rời xa, không thể làm lơ, không thể xem như không quen biết sẽ luôn trách mắng bạn, luôn có những lời nói, hành vi làm bạn tổn thương. Những việc này lúc bình thường, nó sẽ không là gì, nhưng khi bạn mệt mởi, bạn thất bại… đây giống như là một giọt nước tràn ly.

Chính những điều đó mới là nguyên nhân khiến bạn bỏ cuộc, bỏ đi mục tiêu, bỏ đi ước mơ hoài bão của mình. Vượt qua được điều đó, bạn sẽ mạnh mẽ hơn, vững chãi hơn trên con đường mình đã chọn. Tin tưởng vào bản thân, tin tưởng vào con đường mình đã chọn bạn sẽ bước đi vững vàng hơn.

Vài dòng tâm trạng lúc tinh thần cảm thấy mệt mỏi!

Lúc này đây, dealine công việc bị chậm trễ, việc kinh doanh đang trong giai đoạn bế tắc. Mọi việc không thuận  lợi cứ liên tiếp xảy đến, mọi kế hoạch bị trì hoãn. Tôi gác mọi chuyện sang một bên, tự cho mình vô kỷ luật trong vài ngày, giữ đầu óc thanh tịnh, không giận hờn, không suy nghĩ tiêu cực, để cái đầu trống rỗng trong vãi hôm. Tối về chơi với con, đi ngủ sớm. sáng dậy muộn. Thả lỏng người trong vài ngày.

Mỗi lần như vậy, tôi sống chậm lại, quan sát kỹ hơn, học hỏi nhiều hơn. Nhìn lại những việc mình đã làm được, những việc chưa hoàn thành, những dự định trong tương lai, những công việc phải làm.

Nguyễn Thế Vinh Bất Động Sản

Liên hệ Nguyễn Thế Vinh:• Địa chỉ:  161 Đường 339 – Phường Phước Long B – Quận 9
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.comTìm hiểu về bất động sản hãy vào:
• Website :https://batdongsanvungven.comTìm hiểu về Tôi, Nguyễn Thế Vinh hãy vào:
• Website:https://nguyenthevinh.netTìm hiểu về Công Ty TNHH TheVinReal hãy vào:
• Website:http://thevinreal.com

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *