HỌC HỎI NHIỀU ĐIỀU TỪ ANH LÊ NGUYỄN TUẤN HUY CHỦ NƯỚC MẮM THUYỀN BUỒM

Nói đến những người tôi có cơ hội gặp mặt, quen biết, và gắn bó cùng nhau phát triển trên cơn đường khởi nghiệp của mình; tôi đặc biệt cảm thấy may mắn khi được quen biết anh Lê Nguyễn Tuấn Huy chủ thương hiệu nước mắm Thuyền Buồm.

Anh Lê Nguyễn Tuấn Huy nay đã đã 44 tuổi. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với anh, tôi nhận thấy, tuổi tác không là rào cản đối với anh, khi mà niềm khao khát khởi nghiệp, nhiệt huyết của anh còn mạnh mẽ, sôi trào hơn so với nhiều bạn trẻ. Anh luôn là một người anh, một tấm gương cho tôi và nhiều bạn trẻ nỗ lực cố gắng trên con đường kinh doanh, xây dựng cho mình một doanh nghiệp riêng.

Sau khi tốt nghiệp đại học Bách Khoa TPHCM, chuyên ngành hóa, bôn ba với nhiều linh vực và vị trí khác nhau. Từ nhân viên cho đến quản đốc sản xuất…, giờ đây anh chọn lại cho mình con đường khởi nghiệp với mong muốn mang những giọt nước mắm tươi ngon thương hiệu THUYỀN BUỒM đến với từng bữa cơm của gia đình Việt.

Lớn lên trong một gia đình làng chài ven biển Phan Thiết – Bình Thuận, anh chia sẻ:

” Thời đó, để được đến trường là một nỗ lực lớn của gia đình anh, anh cảm thấy mình mắn hơn những bạn cùng quê. Những thanh niên ở làng chài này, vì điều kiện khó khăn thường nghỉ học sớm theo bố đi biển đánh bắt cá. ”

Hiểu được những nỗ lực của bố mẹ trong việc cố gắng lo cho con ăn hoc, sau khi thi đậu vào đại học Bách Khoa TPHCM, anh đã luôn nỗ lực học tập. Để có thể trang trải cho việc học, anh đã làm thêm rất nhiều công việc từ bồi bàn, dạy thêm, và làm bán thời gian cho nhiều nơi.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cũng như bao sinh viên khác, anh đi làm cho các công ty sản xuất. Gần 20 năm đi làm công, kinh qua nhiều vị trí, từ nhân viên quèn cho đến Quản Đốc, anh nhận thấy mình nên thay đổi. Bởi trong sau thẳm tâm hồn, anh muốn làm việc gì đó có ích cho mảnh đất nơi anh sinh ra.

Anh chia sẻ:” anh chọn khởi nghiệp ở tuổi 44, phần vì tình cảm giành cho quê hương. Phần còn lại anh muốn là tấm gương giáo dục cho 2 cậu con trai của mình, không ngừng học hỏi vươn lên.”

Khi nói về chủ đề “Tại sao anh chon nước mắm là sản phẩm khởi nghiệp?” anh nói:

“Đó là một ký ức đẹp, mỗi khi anh nghĩ về nó. Trong những năm học đại hoc, khi nghỉ hè bạn bè về nhà anh chơi. Cuộc sống ở quê nghèo thì có gì cao sang đâu mà mời bạn, được cái miền biển cá mắm thì không thiếu nên có gì thì mời nấy thôi. Bữa cơm rau cá đạm bạc, ăn với nước mắm ớt nhưng bạn bè vẫn tấm tắc khen ngon. Không những thế mọi người còn đặt biệt phê bình đánh giá nước mắm đậm đà, thơm…”

Chính bởi lý do này nên khi chọn con đường khởi nghiệp, anh chọn nước mắm cá cơm làm sản phẩm kinh doanh. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại sản phẩm về nước mắm, nhưng không phải loại nào cũng an toàn cho mọi người. Với mong muốn mang đến cho từng gia đình bữa cơm ngon miệng, và cố gắng duy trì làng nghề thủ công làm mắm ở quê nên anh chọn nước mắm để kinh doanh.

Khi khởi nghiệp, anh chọn tư duy mở, anh không vì những kiến thức, kinh nghiệm của mình mà tự cho mình có thể ra kinh doanh được. Anh chọn tham gia vào các group của người trẻ khởi nghiệp, học hỏi, chia sẻ lẫn nhau những kinh nghiệm và động viên nhau đi tới những mục tiêu mà mỗi người đã đặt ra. Và tôi đã may mắn gặp được anh trong một môi trường như thế.

Lê Nguyễn Tuấn Huy – một người anh, một người bạn trên con đường khởi nghiệp kinh doanh.

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *