CẢM ƠN NHỮNG NGƯỜI THẦY CỦA TÔI

Cảm ơn những người thầy của tôi!

Trong cuộc sống của chúng ta, từ lúc còn bé thơ cho đến khi trưởng thành, chúng ta đều sẽ có những người thầy đáng kính trọng. Tôi cũng thế. Mỗi giai đoạn, mỗi bước ngoặt  của cuộc đời mình, tôi luôn có những người thầy dẫn dắt con đường tôi đi. Bài viết hôm nay tôi gửi lời cảm ơn đến với những người thầy của mình.

Bạn biết không, giữa những ngã rẽ của cuộc đời, có người phải tự mò mẫm, có người được hướng dẫn nên chọn con đường nào để đi. Bạn thuộc nhóm nào trong 2 nhóm trên?

Bản thân tôi, tôi thuộc cả 2 nhóm  trên. Bởi quan điểm của tôi, học từ một người thầy, một người đi trước sẽ bớt đi những sai lầm không đáng có. Chính vì thế, khi đã định hướng cho mình một đường đi, mục đích sống, mục tiêu tôi phải đạt được, tôi luôn tìm cho mình một người thầy, một người dẫn đường.

Thời nhỏ, chúng ta có những người thầy, người cô giáo tận tụy dạy dỗ, giáo dục chúng ta về nhân cách, về kiến thức để chúng ta xây dựng được một nền tảng vững chắc cho đến khi trưởng thành. Giai đoạn này, tôi giống phần đông mọi người, được học tập và được vui chơi, không quá bận tâm đến tương lai mình sẽ là ai, sẽ làm được gì cho bản thân gia đình và xã hội.

Bước vào thời sinh viên, dù rằng đã có những mơ ước, những hoài bão lớn lao. Nhưng giữa những lo toan của sống, tôi đã đi theo những ngã rẽ của đời mình mà gác lại những ước mơ hoài bão từ sâu trong tim mình.

Tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ Oto , tôi từng nghĩ mình sẽ trở thành một kỹ sư oto. Cuộc sống cơm áo gạo tiền đã nhanh chóng làm tôi bỏ nghề để trở thành một anh chàng kỹ thuật bảo trì máy dược.

Giai đoạn đầu của công việc, phải nói ngày đó tôi may mắn khi được người anh, cũng là người thầy của mình dẫn dắt. Tuổi trẻ là sự bồng bột, là yếu, là thiếu những kỹ năng giao tiếp, và cả chuyên môn. Nhưng anh đã xem tôi như một người em tận tình dẫn dắt và chỉ bảo.

 5 năm không phải là dài nhưng cũng không hề ngắn, trong thời gian này, anh luôn là người dẫn dắt và hướng dẫn tôi. Giờ đây, tuy đã chọn con đường mới, không liên quan đến kỹ thuật, anh vẫn động viên và quan tâm đến mỗi bước tôi đi. Tuy rằng, cách anh nói chuyện lúc bình thường luôn cộc cằn như “… mày đi chết đi” … Nhưng tôi hiểu được, anh luôn hy vọng tôi sẽ thành công trên con đường tôi đã chọn.

Ở anh tôi còn học được sự trân trọng gia đình, yêu thương vợ con. Dù ra đường anh là người nóng tính, quyết đoán, nhưng về với gia đình, anh luôn mềm mỏng, yêu quý và trân trọng chị. Anh luôn chọn phương án là thuyết phục mỗi khi anh chị không đồng quan điểm. Trái lại với tôi, với tính tình gia trưởng, áp đặt, tôi đã nhiều lần làm vợ mình phải khóc. Và mỗi lần như vậy tôi lại nghe anh “ chửi “. 
Cảm ơn anh, một người anh, một người thầy tôi luôn kính trọng.

Bước vào kinh doanh với những vấp ngã đầu tiên tôi cũng đã nhanh chóng nhận ra mình thiếu và yếu về kiến thức kinh doanh. Tôi đã chọn cho mình một người thầy dẫn đường trong kinh doanh.

Thầy là người từng trải với bao sóng gió cuộc đời. Với nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm, thầy đang truyền lửa lại cho bao lớp thế hệ trẻ Việt Nam, trong đó có tôi. Những bài học về kinh doanh, về quản lý, về sales, marketing, DISC … là những hành trang thầy trang bị cho chúng tôi trên bước đường khởi nghiệp.

Đã bao thế hệ trẻ từ môi trường đào tạo này đã thực sự thay đổi, có người thành công, có người còn mới bước những bước đi đầu tiên. Nhưng tôi tin tưởng, với những ai thật sự khát vọng và thay đổi bản thân,  chọn cho mình con đường kinh doanh, con đường khởi nghiệp, con đường làm boss, kiên trì nỗ lực bạn sẽ đến được mục tiêu mình đã chọn.

Đã có nhiều anh chị các khoá trước thành công, đây là những tấm gương sáng cho tôi và nhiều anh chị em hiện đang trên bước đường khởi nghiệp tin tưởng vào con đường mình đã chọn dưới sự dẫn dắt của thầy.

Sắp đến ngày 20/11, ngày Nhà Giáo Việt Nam, Tôi gửi lời cảm ơn đến tất cả những người thầy của tôi.

Nguyễn Thế Vinh Bất Động Sản

Liên hệ:• Địa chỉ:  161 Đường 339 – Phường Phước Long B – Quận 9
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.comTìm hiểu về bất động sản hãy vào:
• Website :https://batdongsanvungven.comTìm hiểu về Tôi, Nguyễn Thế Vinh hãy vào:
• Website:https://nguyenthevinh.netTìm hiểu về Công Ty TNHH TheVinReal hãy vào:
• Website:http://thevinreal.com

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *