ANH PHAN TẤN ĐÔNG CHỦ THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM SOSENCO

Tôi biết anh Phan Tấn Đông trong lớp học khởi nghiệp kinh doanh. Một con người đầy nhiệt huyết và đam mê với mỹ phẩm. Được biết Anh Phan Tấn Đông chủ thương hiệu mỹ phẩm Sensoco.

Trò chuyện với anh tôi nhận thấy ở anh một con người giàu tình cảm, và có đam mê sâu sắc về mỹ phẩm. Anh Đông chia sẻ, anh đến với mỹ phẩm như một cơ duyên. Và anh mỉm cười khi nói mỹ phẩm chọn anh chứ anh không chọn mỹ phẩm, anh ví von “nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề”. Điều này tôi thấy hoàn toàn đúng với anh, khi được anh kể về sự nghiệp kinh doanh của mình.

Anh Đông và tôi đã có buổi trò chuyện, chia sẻ với nhau về những giai đoạn đầu tiên trong kinh doanh.

Bản thân anh Đông xuất thân không phải từ cái nôi mỹ phẩm. Trước khi đến với mỹ phẩm anh đã trải qua nhiều công việc khác nhau. Thành công cũng đến mà thất bại cũng không phải là ít. Anh từng kinh qua hơn 10 công việc khác nhau, nhưng khi đến với mỹ phẩm anh đã chọn con đường sản xuất mỹ phẩm là công vệc sẽ gắn bó suốt cuộc đời mình.

Năm 2012 khi công việc kinh doanh ở quê nhà đang thuận lợi, thu nhập đang ở con số đang mơ ước của nhiều người. Anh quyết định từ bỏ công việc mà anh tốn nhiều thời gian công sức để xây dựng. Lý do dẫn đến quyết định này được anh chia sẻ, dù công việc mang lại cho anh khoảng thu nhập rất tốt nhưng anh không tìm được lẽ sống và ý nghĩa trong công việc lúc đó.

Rời quê nhà, anh lên saigon để tạo dựng công việc mới. Nhưng có lẽ, đây cũng là thử thách là bước đệm đối với anh mà thôi. Bởi sau vài tháng việc kinh doanh của anh ở saigon cũng thất bại, lúc này buột anh phải rời thành phố, trở về quê thất nghiệp trong một năm rưỡi sau đó.

Không chấp nhận gục ngã thất bại, anh tiếp tục lên thành phố Hồ Chí Minh. Lúc này anh vào làm cùng với bạn của mình, công việc phân phối mỹ phẩm tại các quận được bạn anh chia lại cho anh.

Chỉ trong vài tháng phân phối mỹ phẩm anh nhận ra đây là lẽ sống, là công việc mà anh đang tìm kiếm lâu nay. Trong đầu anh lúc này luôn hiện lên 2 từ mỹ phẩm. Đây như một sự thôi thúc, một động lực khiến anh phải lao vào tìm hiểu nhiều hơn.

Đặt cho mình mục tiêu phải có công thức và sản xuất ra được dòng mỹ phẩm riêng mang thương hiệu của mình, anh không ngừng tìm kiếm thông tin, sưu tầm các bài viết về mỹ phẩm, học hỏi và kết giao nhiều với các chủ sản xuất mỹ phẩm. Cuối cùng anh cũng có được công thức để sản xuất cho mình dòng mỹ phẩm riêng.

Nhưng có vẻ mọi việc mới chỉ là khởi đầu của sự thử thách. Khi những sản phẩm đầu tiên ra mắt thị trường, sản phẩm bị lỗi sau một thời gian tiếp xúc với không khí. Hàng bị trả về rất nhiều và anh buột lòng phải thu hồi toàn bộ. Không vì thế mà bỏ cuộc, anh tiếp tục cố gắng thử nghiệm, sản xuất… Mọi việc cứ tiếp diễn như vậy đến 4 lần, lúc này tài chính cạn kiệt, anh tạm thời gác lại mục tiêu ban đầu.

Giải pháp anh đưa ra để sử lý vấn đề là đặt gia công sản phẩm và làm thương mại. Mọi việc có vẻ thuận lợi, công việc kinh doanh cũng dần được khôi phục.

Anh chia sẻ, gia công thương mại là một giải pháp ban đầu với anh mà thôi. Bởi việc đặt gia công mà không nắm trong tay công thức và quy trình kiểm tra chất lượng nên sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị sản xuất. Bên cạnh đó, quan trọng hơn anh vẫn không nguôi ý định trở thành nhà sản xuất mỹ phẩm.

Với mục tiêu đó, trở thành hiện thực, anh sẽ làm chủ được chất lượng sản phẩm, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất. Đó cũng là mong ước không nguôi của anh, mục đích của anh khi anh chọn mỹ phẩm gắn bó suốt cuộc đời.

Giờ đây khi anh đã sở hữu cho mình thương hiệu riêng, Công ty mỹ phẩm Sosenco. Anh Phan Tấn Đông đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu mà mình đã đặt ra. Chúc Công ty mỹ phẩm Sosenco phát triển vững mạnh và mang nhiều giá trị đến khách hàng.

About nguyenthevinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *